Câu hỏi thuộc chuyên khoa Nam Khoa
Ngày gửi: 03/05/2010

ỎI

EM TÊN TUẤN (EM XIN THAY ĐỔI TÊN VÌ RẤT NGẠI), 32 TUỔI, ĐÃ CÓ VỢ VÀ 2 CON TRAI. TUY NHIÊN VIỆC SINH HOẠT TÌNH DỤC CỦA EM CÓ VẤN ĐỀ, EM NHỜ BÁC SỶ TƯ VẤN GIÚP EM. EM ĐÃ CẮT BAO QUY ĐẦU CÁCH NAY 10 NĂM, QUAN HỆ TÌNH DỤC BỊ XUẤT TINH RẤT NHANH, CÓ KHI ĐƯƠC VÀI NHỊP, CÓ KHI ĐƯỢC 1 PHÚT THÌ EM ĐÃ XUẤT TINH RỒI, NẾU NHƯ SAU ĐÓ QUAN HỆ LẠI THÌ THỜI GIAN LÂU HƠN (ĐƯỢC 2-3 PHÚT, LÚC NÀY BÀ XÃ MỚI VỪA LÒNG). EM ĐÃ KHÁM Ở BV ĐHYD (BS PHẠM NAM VIỆT KHÁM CHO EM) VÀ ĐÃ UỐNG THUỐC TRONG 4 THÁNG LIÊN TIẾP, TUY NHIÊN TÌNH TRẠNG BỆNH VẪN KHÔNG CẢI THIỆN ĐƯỢC NHIỀU. QUAN HỆ 10 LẦN THÌ CHỈ THÀNH CÔNG ĐƯỢC 1 LẦN(KHOẢNG 3-4 PHÚT). EM NẢN CHÍ VÀ KHÔNG ĐIỀU TRỊ NỮA. XIN BÁC SỸ CHO EM LỜI KHUYÊN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ NHẤT. EM RẤT MONG SỚM NHẬN ĐƯỢC HỒI ÂM CỦA BÁC SỸ. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Người gửi: PHẠM NGỌC TUẤN
ÁP:

Hiện nay tại phòng khám nam khoa, điều trị xuất sớm bước đầu là dùng thuốc uống, tái khám để đánh giá đáp ứng với điều trị sau 1 tháng và 2 tháng. Nếu tình trạng xuất tinh sớm cải thiện nhiều thì người bệnh sẽ được hướng dẫn dùng thuốc tiếp tục đến khi tình trạng ổn định (khoảng 4 tháng), sau đó sẽ giảm liều thuốc từ từ, không ngưng thuốc đột ngột để tránh tái phát. Nếu sau khi dủng thuốc 1- 2 tháng mà tình trạng xuất tinh sớm không cải thiện, người bệnh sẽ được hướng dẫn dùng phối hợp thuốc hoặc dùng thêm thuốc thoa tại chỗ, thuốc xịt tại chỗ.  Ngoài ra người bệnh còn được hướng dẫn cách tập để kiểm soát dần phản xạ xuất tinh.

Tuy nhiên có những trường hợp người bệnh uống thuốc không đều, ví dụ như uống thuốc một tháng, sau đó ngưng thuốc, không tái khám. Khoảng 1- 2 tuần sau, khi tình trạng xuất tinh sớm trở lại, người bệnh mới quay lại tái khám để dùng thuốc tiếp, lúc này coi như phải bắt đầu lại từ đầu, chứ không tính là uống thuốc tháng thứ 2. Một số người bệnh sau khi uống thuốc 4 tháng, tự ngưng thuốc đột ngột, thì tình trạng xuất tinh sớm sẽ tái phát lại.

Theo thông tin em cung cấp cho thấy em bị xuất tinh sớm và đã điều trị tại phòng khám Nam khoa-BV ĐHYD TP.HCM, có uống thuốc 4 tháng liên tiếp. Tuy nhiên tình trạng bệnh vẫn chưa cải thiện. Em nên tái khám để bác sĩ kiểm tra và hướng dẫn cách dùng thuốc đúng và đầy đủ. (BS Phạm Nam Việt khám vào các buổi chiều thứ 3, sáng thứ 5, sáng thứ 7 hàng tuần. Nếu em ở quá xa hoặc quá bận rộn không thể tái khám thì có thể liên hệ tư vấn trực tiếp BS Việt qua số điện thoại : 0903854222, hoặc email : bsphamnamviet@yahoo.com).

Xuất tinh sớm là tình trạng thường gặp (khoảng 30% ở  nam giới đang độ tuổi có hoạt động tình dục bị tình trạng này). Xuất tinh sớm không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng nặng nề lên chất lượng sống, mối quan hệ vợ chồng và sự tự tin ở nam giới. Điều trị hiện nay có tỉ lệ thành công cao nhưng tốn nhiều thời gian và tỉ lệ tái phát cũng còn cao. Để điều trị thành công và không bị tái phát, sự kiên trì là điều không thể thiếu.

Thân ái
ThS BS Phạm Nam Việt
Phòng khám Nam khoa


 

< Câu hỏi trước > < Danh sách câu hỏi > < Trở về đầu trang > < Câu hỏi kế tiếp >