Câu hỏi thuộc chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng
Ngày gửi: 30/11/2017

ỎI

Kính gửi bác sỹ Dương Phước Hưng: Con là Lâm Thanh Hải. Con được bác mổ nứt hậu môn ngày 27/10/2017. Hôm nay con tái khám bác nói vết thương đang lên da non. Cảm giác đau của con trước khi mổ có ở 2 vị trí 3h và 9h. Sau khi mổ tới hiện tại, vị trí 9h của con đã ko còn đau nữa nhưng chỗ 3h vẫn đau như lúc chưa mổ. Con hỏi bác thì bác nói bác chỉ cắt phần nứt bên trái( hướng 9h) bên phải ko có đụng vô. Bác cho con hỏi: 1. Vết nứt hướng 3h ko cắt vẫn lành được sao bác. Con hơi lo vì sợ phải bị mổ lại quá. Nó vẫn đau y như lúc chưa mổ bác à. dù ko quá nhièu nhưng bất tiện lắm 2. Nếu ko đau nhiều, viên giảm đau mobic ko uống được ko bác? Vì cơ địa con uống nhìu thuốc quá là phân cứng à. Con cám ơn bâc nhiều

Người gửi: Lâm Thanh Hải
ÁP:

Bạn thân mến,
1.Vết nứt của bạn ở vị trí 6g và lúc mổ tôi đã cắt vết nứt và cắt bên cơ thắt trong vị trí 9g, còn vị trí 3g là tôi đốt búi trĩ cho bạn.
2.Trong câu trên, bạn vẫn cho là còn đau, còn viên mobic không phải chỉ có công dụng giảm đau mà chúng tôi còn dùng với mục đích kháng viêm (là tình trạng phù nề của vết thương) nên bạn vẫn cần phải uống, trong toa thuốc tôi có cho thuốc gói làm mềm phân nên bạn không sợ phải gặp phân cứng đâu.
Thân ái.
ThS BS Dương Phước Hưng
Phụ trách Phòng khám Hậu môn – Trực tràng

 


 

< Câu hỏi trước > < Danh sách câu hỏi > < Trở về đầu trang > < Câu hỏi kế tiếp >