Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM triển khai ứng dụng Đăng ký khám bệnh trực tuyến

15/10/2018 16:45:00

Nhằm đáp ứng số lượng người đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, cũng như giảm thời gian chờ lấy số và chờ khám cho người bệnh, từ tháng 10/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) triển khai hệ thống đăng ký khám bệnh trực tuyến trên website:  http://bvdaihoc.com.vn/ và ứng dụng “UMC – Đăng ký khám bệnh Online” trên thiết bị di động: Điện thoại thông minh, Ipad, máy tính bảng, tablet,...

Với tiêu chí nhanh chóng, tiện lợi, mọi lúc mọi nơi, ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng thao tác và chủ động trong việc đặt lịch khám tại Bệnh viện.

Nhanh chóng

Với thao tác đơn giản và nhanh chóng, ứng dụng này cho phép người dùng có thể đặt trước lịch khám cũng như lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình mọi lúc mọi nơi. Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến Bệnh viện theo thời gian đặt khám. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không phải xếp hàng chờ đợi lấy số, chờ đến lượt khám.

Tiện lợi

Không chỉ dừng lại ở tính năng đăng ký khám bệnh, ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến mang lại các lợi ích như:
  • Tạo hồ sơ khám bệnh trực tuyến: Người bệnh khám lần đầu tự thao tác trên phần mềm để hệ thống cung cấp mã hồ sơ khám bệnh. Hệ thống giúp lưu trữ, quản lý và theo dõi quá trình khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện.
  • Đăng ký khám bệnh cho người thân, đăng ký khám cùng lúc nhiều chuyên khoa.
  • Người bệnh có thể thanh toán tiền khám trực tuyến ngay trên phần mềm và nhận phiếu khám bệnh qua email, tin nhắn mà không cần phải đến bệnh viện để thực hiện. Phí khám bệnh được thanh toán trực tuyến qua các loại thẻ ATM nội đia, Thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí của BV ĐHYD (đã đăng ký thanh toán trực tuyến) hoặc thẻ quốc tế phát hành tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
  • Khi đặt lịch hẹn thành công, người bệnh sẽ nhận thông tin lịch khám gồm số thứ tự, ngày/giờ, bác sĩ và chuyên khoa khám qua email, tin nhắn SMS. Bên cạnh đó, hệ thống giúp người bệnh nhắc lịch hẹn khám.
  • Khi cần thiết, người bệnh có thể hủy/đổi khám và được hoàn tiền trực tuyến mà không phải đến Bệnh viện.
  • Người dùng không cần phải lưu nhớ mật khẩu để đăng nhập, hệ thống sẽ tự động gửi mã đăng nhập qua số điện thoại mà người dùng đã cung cấp.

Với định hướng xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ, Bệnh viện hy vọng với việc triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến trên website và thiết bị di động thông minh sẽ giúp người bệnh thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc đăng ký khám bệnh tại BV ĐHYD

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Bộ phận chăm sóc khách hàng: 19007178


Các tin đã đăng