Tạo Dấu Ấn Từ Bệnh Viện Xanh – Sạch – Đẹp

25/08/2019 21:44:00

Hướng đến mục tiêu: “Trở thành bệnh viện đại học dẫn đầu Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế”, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) luôn phát triển, thực hiện nhiều hoạt động nhằm phục vụ và nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Việc xây dựng và đưa vào hoạt động tòa nhà 17 tầng đã mở rộng khả năng đáp ứng số lượng người bệnh đến khám ngoại trú và điều trị nội trú tại Bệnh viện. Đây là tòa nhà thiết kế theo tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế, đem đến môi trường khám chữa bệnh tiện nghi, xanh – sạch – đẹp, an ninh giúp người bệnh và gia đình cảm thấy thoải mái hơn khi vào Bệnh viện.

Để đảm bảo cơ sở hạ tầng luôn trong tình trạng phục vụ tốt cho người bệnh và nhân viên trong việc khám, chữa bệnh, Phòng Quản trị tòa nhà BV ĐHYD TPHCM có vai trò quan trọng trong việc quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và an toàn trong môi trường Bệnh viện.

Từ khi thành lập năm 2012 đến nay, Phòng Quản trị tòa nhà đã thực hiện nhiều giải pháp và công việc xây dựng một bệnh viện xanh, sạch, đẹp, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm nhiễm khuẩn bệnh viện mà còn tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, giúp họ thoải mái hơn trong môi trường Bệnh viện.

Điển hình, hệ thống 100 phòng khám sạch, đẹp, khang trang, được xây dựng nhằm cung cấp môi trường khám bệnh tiện nghi, thoải mái, thân thiện, cũng như đảm bảo tính riêng tư cho người bệnh. Khu điều trị nội trú với 1.000 giường bệnh được thiết kế thoáng mát, sạch sẽ, tiện nghi cho người bệnh và gia đình trong suốt thời gian điều trị. Hệ thống phòng mổ hiện đại, được xây dựng khoa học theo cấu trúc nối liền giữa phòng tiền phẫu, phòng mổ, phòng hồi tỉnh tạo sự an toàn, thuận lợi trong quá trình phẫu thuật. Phòng Quản trị tòa nhà đã vận hành, duy trì để nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong phòng mổ đều đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống cung cấp khí áp lực dương và hệ thống lọc không khí HEPA tiên tiến, làm việc liên tục tránh nhiễm khuẩn tối đa. Nền phòng mổ được tráng nhựa vinyl chuyên dụng, không bám bụi, kháng khuẩn. Tất cả yếu tố cùng hội tụ đảm bảo cuộc phẫu thuật an toàn và thành công.

 


 


Phòng khám Quốc tế


Phòng mổ

 

Mới đây, nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh ngày càng tăng cao, Phòng Quản trị tòa nhà đã triển khai thêm 4 phòng siêu âm tại tầng hầm khu A của Bệnh viện. Phòng siêu âm được thiết kế theo hướng hiện đại, ứng dụng những tiêu chí xây dựng mới: yếu tố “Wow” (Wow features & Positive distraction) đem đến cảm giác tích cực, thư giãn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế cho dù đang ở trong Bệnh viện. Cây xanh cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng mà Phòng đã triển khai ở dưới tầng hầm, tạo hình ảnh khoảng xanh thiên nhiên, thông thoáng.
 

Mảng xanh dưới hầm


Để gia tăng trải nghiệm tích cực của người bệnh, Phòng Quản trị tòa nhà nghiên cứu cách cải tiến bảng hiệu chỉ dẫn (Wayfinding signs) thông qua việc sử dụng màu sắc riêng biệt cho từng khu vực điều trị. Cụ thể tại Đơn vị chẩn đoán trước sinh được thiết kế với tông màu cam đem lại cảm giác tươi vui, toả ra năng lượng và sự ấm áp, tích cực dành cho các thai phụ - những người cần nhiều sự quan tâm, săn sóc trong thời kì mang thai quan trọng; Phòng siêu âm mới được trang trí màu tím nổi bật, làm điểm nhấn cho Bệnh viện, mang cảm giác mới lạ khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái…Đội ngũ bảo vệ thường xuyên tuần tra đảm bảo công tác an ninh, hỗ trợ người bệnh sử dụng thang máy, điều phối ưu tiên cho các ca nặng để quá trình khám, điều trị ở bệnh viện được diễn ra tốt hơn. Kỹ sư Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Quản trị tòa nhà nhấn mạnh, tạo sự an toàn cho cả người bệnh, người nhà và nhân viên y tế an tâm thực hiện các công tác chuyên môn là nhiệm vụ tối ưu để Bệnh viện ngày càng phát triển và mở rộng.
 

Phòng Siêu âm
 

Phòng Siêu âm


Phát biểu về định hướng phát triển của Phòng Quản trị tòa nhà, Kỹ sư Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Trong tương lai, Phòng Quản trị tòa nhà tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cấp cơ sở hạ tầng, phục vụ tối đa cho công tác khám, chữa bệnh của bác sĩ và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng gia tăng. Đồng thời, Phòng tiếp tục đẩy mạnh những ứng dụng, cải tiến mới trong công tác quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa… nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng luôn trong tình trạng phục vụ tốt cho người bệnh và nhân viên y tế”.
 

Các tin đã đăng