Đại học Y Dược TPHCM chúc mừng kỷ niệm 26 năm thành lập Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (10/4/1994 – 10/4/2020)

13/04/2020 09:21:00

Ngày 10/4/2020, đại diện Ban Giám hiệu, Đảng ủy Đại học Y Dược TPHCM (ĐHYD TPHCM) đã chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện nhân kỷ niệm 26 năm thành lập Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM). PGS TS. Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM đánh giá cao sự phát triển của BV ĐHYD TPHCM trong những năm qua. PGS TS. Trần Diệp Tuấn hi vọng bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh chuyên sâu, Bệnh viện sẽ tập trung phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tiếp tục phát huy vai trò là bệnh viện thực hành kiểu mẫu của trường đại học, đóng góp ý kiến xây dựng các chính sách trong lĩnh vực y tế của nhà nước và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống y tế Việt Nam. 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Từ những ngày đầu thành lập, với định hướng của ĐHYD TPHCM, BV ĐHYD TPHCM đã có hướng đi đúng đắn với mô hình trường – viện, tạo dựng được nền tảng nhất định và đây là cơ sở để tiếp tục định hình chiến lược phát triển trong tương lai. PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc nhấn mạnh, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ĐHYD TPHCM, Bệnh viện sẽ là bệnh viện thực hành kiểu mẫu về khám, điều trị chuyên sâu, cao cấp, phối hợp đa mô thức với mục tiêu xâm nhập tối thiểu, điều trị tối đa, phát triển mạnh cơ sở đào tạo thực hành y khoa và nghiên cứu khoa học. Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến ngành Y tế vừa đáp ứng chống dịch bệnh, vừa giữ vững nguồn lực và ổn định xã hội. Trước những thách thức ấy, Bệnh viện đã thực hiện nhiều chính sách thiết thực, biện pháp cấp bách, chuẩn bị tốt nhất cho tình huống xấu nhất, đảm bảo tối đa an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế. Trong đợt khảo sát mô hình sàng lọc các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 của Sở Y tế TPHCM, BV ĐHYD TPHCM được đánh giá cao và lựa chọn là mô hình chuẩn cho các bệnh viện trong hệ thống y tế. Bên cạnh đó, Bệnh viện tích cực xây dựng các kịch bản, chuẩn bị đầy đủ về nguồn lực, vật lực và nhân lực cho sự phát triển sau dịch bệnh, phấn đấu trở thành Bệnh viện “Đàng hoàng – Tử tế - Nhân văn”. Nhân dịp này, đại diện cán bộ, viên chức Bệnh viện, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc gửi lời cảm ơn, chúc mừng PGS TS. Trần Diệp Tuấn được bổ nhiệm lại giữ chức vụ Hiệu trưởng và TS. Ngô Đồng Khanh được bổ nhiệm lại giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM, tiếp tục dẫn dắt ĐHYD TPHCM phát huy vị thế và là đầu tàu trong sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế Việt Nam. 
Trong ngày lễ kỷ niệm 26 năm thành lập, BV ĐHYD TPHCM cũng đã nhận được nhiều lời chúc mừng, tình cảm, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, đối tác. Đây là niềm khích lệ lớn đối với tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế của Bệnh viện, là động lực để Bệnh viện vừa đảm bảo chuyên môn, chăm sóc, điều trị tốt cho người bệnh, vừa phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.

Các tin đã đăng