Hạnh phúc lớn lao khi được khám, chữa bệnh cho bà con vùng sâu, vùng xa

29/10/2020 14:06:00

Đối với các xã, huyện vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, việc tiếp cận các dịch vụ y tế của bà con cũng như các em học sinh là rất hạn chế. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, tình hình mưa bão và dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp.

Đồng cảm và thấu hiểu với người dân trong hoàn cảnh đó, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM kết hợp với tình nguyện viên tổng Công ty Cổ phần Dầu khí Việt Nam đã tổ chức chuyến công tác tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh và người dân ở hai tỉnh Long An và Tây Ninh.

Trong những ngày qua các y, bác sĩ đã tổ chức khám bệnh cho gần 800 em học sinh của trường THCS Lê Quang Thẩm, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Các em được khám và cấp phát thuốc liên quan tới các bệnh về tai, mũi, họng, tim mạch và một số bệnh lý khác. Cùng với đó, các em sẽ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, tư thế ngồi, vận động và các bài tập tăng chiều cao cơ bản.

Sau khi khám bệnh và nhận thuốc, mỗi em học sinh sẽ được tặng thêm một phần quà bao gồm tập vở, sữa và bình nước. Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã trao tặng trường THCS Lê Quang Thẩm 5 máy lọc nước.

Bà Đỗ Thị Thu - Phó hiệu trưởng trường THCS Lê Quang Thẩm cho biết, bà rất cảm ơn tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã về khám bệnh cho giáo viên và học sinh trường. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và nhân văn. "Các em học sinh của trường có rất ít điều kiện để tiếp xúc với các dịch vụ y tế hiện đại vì điều kiện còn nhiều khó khăn. Khi biết có đoàn xuống tận nơi từ phụ huynh đến các em đều rất mong ngóng để được chẩn đoán bệnh từ các y, bác sĩ rất giỏi", bà Thu bộc bạch.

Trong ngày công tác thứ 2, đoàn tình nguyện của Bệnh viện đã tổ chức thăm khám và tặng quà cho hơn 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Ngay từ sáng sớm đã có rất đông bà con tới địa điểm xếp hàng trật tự để chờ tới lượt khám bệnh. Nhiều người được phát hiện kịp thời về các bệnh lý về huyết áp, đái tháo đường và các bệnh về tim mạch, hô hấp. Đối với những trường hợp này, các bác sĩ đã kê đơn, cấp thuốc hướng dẫn phác đồ điều trị cũng như tư vấn về chế độ dinh dưỡng hợp lý.ThS BS. Lê Châu Hoàng Quốc Chương cho biết rất hạnh phúc khi được tham gia những chương trình như thế này: "Sau khi mình đi khám bệnh ở vùng sâu, vùng xa thì mình thấy được nỗi khó khăn của bà con nên cố gắng làm hết sức mình. Đây là động lực lớn lao để mình càng cố gắng hơn nữa trong công việc khám, chữa bệnh cho người dân tại bệnh viện".

Ngoài chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc và trao quà cho người dân, Bệnh viện và đại diện tổng Công ty Cổ phần Dầu khí Việt Nam đã tổ chức lễ trao nhà tình thương và tặng sổ tiết kiệm cho gia đình anh Nguyễn Tấn Tới trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm hỗ trợ kịp thời những người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống và tạo nguồn động lực để vươn lên phát triển kinh tế.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Các tin đã đăng