- Current
[UMC Podcast] TS BS. Võ Duy Long - Bước chân từ miền quê xứ Quảng đến hội nghị y khoa mang tầm thế giới
04/02/2021 09:18:00
Gia đình khó khăn, bố mất sớm. 6 năm ở trường Y là khoảng thời gian cậu sinh viên xa quê miệt mài đi dạy kèm sau giờ học để tự mình trang trải học phí. Càng học tập, nghiên cứu và trải nghiệm thực tế ở nhiều nơi, anh càng củng cố đam mê của mình với lĩnh vực tiêu hóa, đặc biệt là phẫu thuật về tiêu hóa trên.
Có ai ngờ rằng chính cậu bé ở miền quê ngày đó nay đã trở thành một bác sĩ phẫu thuật tiêu hóa xuất sắc với nhiều thành tích đáng nể. Anh đã lấy bằng Thạc sĩ chuyên về phẫu thuật nội soi tại Italy. Năm 2012, TS BS. Võ Duy Long là một trong 5 báo cáo viên trẻ xuất sắc nhất của Hội nghị PTNS và Nội soi Hoa Kỳ tổ chức tại San Diego, California. Hiện tại, anh là Ủy viên Ban chấp hành Hội PTNS Châu Á Thái Bình Dương, hội viên Hội PTNS và Nội soi Hoa Kỳ, hội viên Hội PTNS và Nội soi Việt Nam.
Hãy cùng lắng nghe câu chuyện đời - chuyện nghề từ TS BS. Võ Duy Long và bước ngoặt đã khiến một chàng trai với ước mơ là nhà địa chất học đã lựa chọn trở thành một bác sĩ ngoại khoa như thế nào nhé!
Chương trình UMC Podcast sẽ được phát sóng định kỳ vào 21h mỗi tối thứ 2, 4, 6 trên các nền tảng truyền thông của Bệnh viện, bao gồm Website, Fanpage, YouTube, Zalo.
Thực hiện: MC Minh Khuê - Trung tâm Truyền thông, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
Các tin đã đăng
- Bác sĩ Việt Nam đầu tiên tham gia tổ chức WAO của thế giới (05/02/2021)
- [UMC Podcast] Thư cảm ơn - Khoa Phẫu thuật hàm mặt - Răng hàm mặt(04/02/2021)
- [UMC Podcast] TS BS. Trần Quang Nam - Luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người bệnh(04/02/2021)
- Khám bệnh miễn phí và tặng quà Tết tại huyện Côn Đảo(29/01/2021)
- Tầm soát nguy cơ và phát hiện sớm ung thư tuyến giáp (25/01/2021)
- Chăm lo sức khỏe cho người dân vùng biên giới dịp cận Tết(22/01/2021)