COVID cận kề - Vỗ về con thơ

12/03/2021 11:26:00

Tấm ảnh “Covid cận kề - Vỗ về con thơ” của Liên chi đoàn Phụ sản – Sơ sinh nhận giải đặc biệt cuộc thi ảnh “Nét đẹp nữ nhân viên y tế trong thời điểm chống dịch Covid” do Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV) tổ chức. Tác giả bức ảnh là Nữ hộ sinh Châu Thị Nguyên đang làm việc tại khoa Phụ sản. Một thành viên Ban Giám khảo cho biết: “Bức ảnh đã gây xúc động mạnh cho Ban Giám khảo và những người tham dự buổi chấm ảnh. Tôi tin rằng bạn bè Facebook sẽ nhiều cảm xúc bình yên khi ngắm nhìn bức ảnh tuyệt đẹp này”.

Bên cạnh đó, bức ảnh đạt giải nhất “Đèn không hắt bóng” của Chi đoàn Gây mê – Hồi sức ấn tượng với hình ảnh nữ bác sĩ - nữ phẫu thuật viên đang miệt mài với ca mổ cấp cứu lúc 2h00 sáng để giành giật sự sống cho người bệnh, nơi mà lằn ranh giữa sự sống và cái chết thật mong manh, nơi mà dù có Covid hay không, nhân viên y tế vẫn đeo khẩu trang, nón, áo kín người vì đảm bảo an toàn nhiễm khuẩn phòng mổ. Nơi mà cái đẹp của những cô gái ngành Y chỉ có thể cảm nhận bằng sự tận tụy, ân cần, cống hiến trong thầm lặng.

Đây chỉ là 2 trong 106 bức ảnh đẹp đến từ 31 chi đoàn, liên chi đoàn của Bệnh viện. Mỗi tấm ảnh không chỉ đáp ứng được tiêu chí về kỹ thuật và nội dung, mà còn nắm bắt được những “khoảnh khắc nghệ thuật đắt giá” mà những người nữ bác sĩ, điều dưỡng hay nhân viên y tế dành cho người bệnh của mình. Các tấm ảnh dự thi được đăng tải trên Fanpage của Bệnh viện và nhận được đông đảo sự quan tâm, bình chọn của viên chức và cộng đồng mạng với hơn 237.000 lượt tiếp cận, gần 6.000 lượt tương tác.

Cuộc thi đã kết thúc, kết quả chung cuộc đã có chủ nhân. Hãy cùng nhìn lại những tác phẩm dự thi của đồng nghiệp chúng ta và cảm ơn họ. Ngoài nhiệm vụ phụng sự người bệnh, họ còn là những nhiếp ảnh gia tuyệt vời, thay chúng ta lưu giữ những ký ức đẹp về ngành Y và gửi ngàn lời yêu thương đến những người nữ nhân viên y tế dịu dàng, đảm đang, cống hiến hết mình vì sự an toàn của ngôi nhà chung trong thời điểm dịch bệnh Covid.
1. Giải đặc biệt:
- Bức ảnh “Covid cận kề - vỗ về con thơ” của Liên chi đoàn Phụ sản – Sơ sinh
2. Giải nhất:
- Bức ảnh “Đèn không hắt bóng” của Chi đoàn Gây mê – Hồi sức
3. Giải nhì:
- Bức ảnh “Sẻ chia từ triệu trái tim” của Liên chi đoàn Quản lý chất lượng –Điều dưỡng – Tổ chức cán bộ
- Bức ảnh “Xung phong tuyến đầu” của Liên chi đoàn Khám sức khỏe theo yêu cầu – Hóa trị ung thư – Mắt
4. Giải ba:
- Bức ảnh “Quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19” của Liên chi đoàn Phụ sản – Sơ sinh
- Bức ảnh “Nhịp đập hi vọng” của Chi đoàn Phẫu thuật tim mạch người lớn
- Bức ảnh “An Toàn - Chuyên Nghiệp - Chuẩn Xác” của Chi đoàn Khoa Cấp cứu
5. Giải khuyến khích
- Bức ảnh “Đồng đội” của Liên chi đoàn Quản lý chất lượng – Điều dưỡng –Tổ chức cán bộ
- Bức ảnh “Cố phấn đấu vươn tầm quốc tế. Vì cuộc đời, vì sức khỏe, vì tương lai!” của Liên chi đoàn Tim mạch can thiệp – Đơn vị Can thiệp nội mạch
- Bức ảnh “Tận tụy” của Chi đoàn Chấn thương chỉnh hình
- Bức ảnh “Yêu lắm, tự hào lắm Tổ quốc Việt Nam” của Liên chi đoàn Công tác xã hội – Trung tâm Truyền thông – Khoa học và Đào tạo
- Bức ảnh “Học hỏi vươn xa, vượt qua đại dịch” của Chi đoàn Khoa Dược
6. Giải được bình chọn nhiều nhất:
- Bức ảnh “Cô Vy mạnh bao nhiêu cũng không thể sánh cùng Kiều áo xanh” của Chi đoàn Khoa Cấp cứu
- Bức ảnh “Covid cận kề - vỗ về con thơ” của Liên chi đoàn Phụ sản – Sơ sinh
- Bức ảnh “Đèn không hắt bóng” của Chi đoàn Gây mê – Hồi sức
Các hình ảnh đạt giải:
Có thể là hình ảnh về em bé, đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết '的 BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC YDƯỢC TPHCM Y'
Tấm ảnh “Covid cận kề - Vỗ về con thơ” của Liên chi đoàn Phụ sản – Sơ sinh nhận giải đặc biệt 
Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản cho biết 'BỆNHVIỆN ĐẠI HỌC DƯỢC MERILE'
Bức ảnh đạt giải nhất và giải được bình chọn nhiều nhất “Đèn không hắt bóng” của Chi đoàn Gây mê – Hồi sức
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người
Bức ảnh “Sẻ chia từ triệu trái tim” của Liên chi đoàn Quản lý chất lượng –Điều dưỡng – Tổ chức cán bộ
Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà
Bức ảnh “Xung phong tuyến đầu” của Liên chi đoàn Khám sức khỏe theo yêu cầu – Hóa trị ung thư – Mắt
Có thể là hình ảnh về trẻ em và đang đứng
Bức ảnh “Nhịp đập hi vọng” của Chi đoàn Phẫu thuật tim mạch người lớn
Không có mô tả ảnh.
Bức ảnh “An Toàn - Chuyên Nghiệp - Chuẩn Xác” của Chi đoàn Khoa Cấp cứu
Không có mô tả ảnh.
Bức ảnh “Quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19” của Liên chi đoàn Phụ sản – Sơ sinh
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Bức ảnh “Cố phấn đấu vươn tầm quốc tế. Vì cuộc đời, vì sức khỏe, vì tương lai!” của Liên chi đoàn Tim mạch can thiệp – Đơn vị Can thiệp nội mạch
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Bức ảnh “Yêu lắm, tự hào lắm Tổ quốc Việt Nam” của Liên chi đoàn Công tác xã hội – Trung tâm Truyền thông – Khoa học và Đào tạo
Có thể là hình ảnh về đang đứng và bệnh viện
Bức ảnh “Tận tụy” của Chi đoàn Chấn thương chỉnh hình
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Bức ảnh “Đồng đội” của Liên chi đoàn Quản lý chất lượng – Điều dưỡng – Tổ chức cán bộ
Có thể là hình ảnh về đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết '的 BỆNH VIỆN ĐẠI HỌCY DƯỢC TPHCM'
Bức ảnh “Học hỏi vươn xa, vượt qua đại dịch” của Chi đoàn Khoa Dược
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Bức ảnh “Cô Vy mạnh bao nhiêu cũng không thể sánh cùng Kiều áo xanh” của Chi đoàn Khoa Cấp cứu

 

Các tin đã đăng