[UCICC] TRUNG THU 2021 PHÍA TÂY THÀNH PHỐ

23/09/2021 17:41:00

Mùa trung thu năm 2021 thật đặc biệt! Không có cảnh nô nức đi phố lồng đèn, mua bánh trung thu về bày cỗ. Và đối với đội ngũ nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch thì đây có lẽ là một mùa trăng mà họ phải ở xa gia đình, xa những người thân yêu để tập trung công việc trong các bệnh viện dã chiến, Trung tâm hồi sức để giúp đỡ, chăm sóc, điều trị cho người bệnh Covid-19, giúp họ mau chóng khỏi bệnh trở về đoàn viên bên gia đình.

Tại trung tâm hồi sức tích cực điều trị Covid-19 của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, mùa trăng năm nay vẫn rất đầm ấm tình Thầy - Trò, tình đồng đội. Các thành viên cùng nhau tổ chức một buổi lễ ấm áp, tràn đầy ý nghĩa nhân dịp trung thu 2021. PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc đã đến thăm và động viên tinh thần các chiến sĩ.
Cùng với những người đồng đội thân yêu của mình trang trí, tổ chức bữa tiệc, chị Võ Thị Cẩm Nhung, phòng điều dưỡng BV ĐHYD TPHCM đã rất xúc động và cho biết, đây là mùa trung thu đầu tiên chị không ở cạnh gia đình. Ngay từ 2 tháng trước, chị đã lên đường đến trung tâm hồi sức tích cực điều trị Covid-19 nhận nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho những trường hợp người nhiễm covid-19 trong tình trạng nặng.

Trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, bản thân chị đã xác định là thời điểm hiện tại dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp nên không thể vui chơi hay ăn mừng dịp lễ trung thu như mọi năm. Nhưng chị Nhung rất bất ngờ và hạnh phúc những người đồng đội của chị đã cùng nhau tổ chức một buổi lễ nhỏ nhằm cổ vũ, động viên tinh thần của tất cả nhân viên y tế đang cống hiến công sức của mình tại đây.

“Hiện tại cảm xúc của tôi rất xúc động và vui khi mọi người đã cùng nhau chung tay tổ chức một buổi lễ trung thu nho nhỏ. Điều này không chỉ giúp mình mà còn giúp tất cả mọi người đang công tác tại đây có thêm nhiều năng lượng để cùng chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh để người bệnh có thể mau chóng trở về nhà”, chị Võ Thị Cẩm Nhung bộc bạch.
Cũng có những cảm xúc hạnh phúc trên, bạn Lục Thị Trà Diễm, sinh viên khoa y Trường Đại học Y Dược TPHCM đã đăng ký xin đi tình nguyện chăm sóc người bệnh tại trung tâm hồi sức tích cực. Đối với Diễm đây là lần đầu tiên bản thân được đón lễ trung thu ở một nơi đặc biệt như thế này.

“Vào những năm trước, thời điểm này là thời điểm tụi em đang tập trung ôn thi nên cũng không có đi chơi nhiều. Và năm nay, đối với bản thân em là một dịp trung thu ấn tượng và có nhiều dấu ấn nhất. Từ lúc em đăng ký tình nguyện đến đây công tác thì không nghĩ là bản thân sẽ được đón trung thu. Nhưng hôm nay mọi thứ thật tuyệt vời khi em cùng với các anh, chị đã cùng nhau trang trí và tổ chức một buổi lễ trung thu nho nhỏ và hiện tại em cảm thấy rất vui và hạnh phúc”, Bạn Lục Thị Trà Diễm cho biết.

Thân chúc đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu có một TẾT TRUNG THU HẠNH PHÚC, AN TOÀN VÀ LUÔN VỮNG VÀNG CÙNG NHAU VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH.

Một số hình ảnh nhân viên đón trung thu: 

Các tin đã đăng