Chương trình tư vấn: Tích cực tạo thói quen theo dõi đường huyết ở người bệnh đái tháo đường

04/03/2022 16:50:00

Đường huyết là nguồn năng lượng chính của cơ thể, rất quan trọng và cần thiết cho các cơ quan, nhất là hệ thần kinh và tổ chức não bộ.

Đường huyết (blood sugar) là nồng độ glucose có trong máu thường được đo bằng milligrams trên deciliter (mg/dL) hoặc millimoles trên liter (mmol/L). Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục trong ngày, thậm chí là thay đổi theo từng phút. Đây cũng là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá bệnh đái tháo đường.

Kết quả theo dõi đường huyết giúp xác định nồng độ glucose trong máu của người bệnh đái tháo đường tại thời điểm kiểm tra. Từ đó có thể xác định được người bệnh có kiểm soát đường huyết tốt hay không để kịp thời điều chỉnh, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nhằm nâng cao kiến thức của người bệnh đái tháo đường về việc theo dõi chỉ số đường huyết, Trung tâm Truyền thông Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TP HCM) phối hợp cùng Công ty Hoàng Đức thực hiện chương trình Sống khỏe – Sẻ chia với chủ đề “Tích cực tạo thói quen theo dõi đường huyết ở người bệnh đái tháo đường”.

Với sự tư vấn của ThS BS. Trần Viết Thắng – Phó trưởng Khoa Nội tiết BV ĐHYD TPHCM, chương trình cung cấp những thông tin chính như sau:
1. Vì sao cần tạo thói quen thường xuyên theo dõi đường huyết ở người bệnh đái tháo đường?
2. Hướng dẫn phương pháp tự theo dõi chỉ số đường huyết tại nhà
3. Lời khuyên giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết hiệu quả
4. Giải đáp thắc mắc của khán giả

 

Các tin đã đăng