Thông Cáo Báo Chí Hội Nghị Khoa Học Và Đào Tạo Thường Niên Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM 2019

09/08/2019 16:17:00

Hội nghị Khoa học và Đào tạo năm 2019 diễn ra từ ngày 9 – 17/08/2019 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BVĐHYD TPHCM), dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế. Đây là sự kiện được Bệnh viện tổ chức thường niên nhằm công bố những công trình nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng cũng như cập nhật các tiến bộ mới nhất trong y khoa từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Chất lượng chuyên môn của Hội nghị đã được khẳng định qua nhiều năm. Đặc biệt lần này, quy mô Hội nghị được mở rộng với sự tham gia của 160 báo cáo viên từ 29 chuyên khoa, trong đó có sự góp mặt của 9 báo cáo viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Philippines, Maylaysia, Đài Loan… Hội nghị diễn ra trong 8 ngày với 32 phiên đào tạo y khoa liên tục (CME), 21 đề tài nghiên cứu khoa học được công bố cùng hơn 3000 đại biểu tham dự.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị


Nội dung Hội nghị rất đa dạng và bao quát trên nhiều lĩnh vực Nội khoa, Ngoại khoa, Dược, Cận lâm sàng, Chăm sóc người bệnh... Những đề tài báo cáo, những công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị lần này có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hành lâm sàng trên quy mô cả nước.

Những nội dung mang tính tiêu biểu tại Hội nghị năm nay: Cập nhật những tiến bộ trong điều trị ung thư trực tràng với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore; Cập nhật kiến thức và kỹ năng chăm sóc lỗ mở thông ra da với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Philippines, Malaysia; Những tiến bộ trong chẩn đoán các bệnh lý khó thở và ngưng thở khi ngủ; Phẫu thuật nội soi đường mũi mở rộng nền sọ và hốc mắt; Cập nhật kiến thức lão khoa và chăm sóc giảm nhẹ; Cập nhật xử trí tăng huyết áp thứ phát do nguyên nhân nội tiết; Quản lý chất lượng – An troàn người bệnh; Mô hình tổ chức hệ thống thư ký BV ĐHYD TPHCM; Vi sinh lâm sàng - Ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử và giải pháp quản lý dữ liệu; Cập nhật sử dụng thuốc trong thực hành lâm sàng; Cập nhật chẩn đoán và điều trị viêm tụy cấp – Viêm tụy hoại tử; Thiết kế nghiên cứu lâm sàng; Giải pháp nâng cao hiệu quả làm sạch dụng cụ phẫu thuật; Các bước để xây dựng thành công chương trình ghép thận; Cập nhật các tiến bộ trong dinh dưỡng lâm sàng; Thất phải trong thực hành tim mạch và hồi sức; Chiến lược đa mô thức trong cải thiện tỉ lệ tuân thủ vệ sinh tay tại cơ sở y tế; Cập nhật xử trí các bệnh lý cấp cứu nội khoa thường gặp; Giải pháp phòng ngừa và kiểm soát trực tràng gram đường ruột kháng Carbapenem; Cập nhật hóa trị trong ung thư đại trực tràng giai đoạn tiến xa – di căn…

 

PGS TS BS. Trương Quang Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện
phát biểu khai mạc hội nghị


PGS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc BVĐHYD TPHCM phát biểu: “Những năm qua, BV ĐHYD TPHCM đã có nhiều hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học thiết thực. Hội nghị Khoa học và Đào tạo thường niên của Bệnh viện chính là một diễn đàn khoa học uy tín, nơi gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm hữu ích dành cho cộng đồng y khoa nói chung và đội ngũ thầy thuốc, điều dưỡng, nhân viên Bệnh viện nói riêng. Hội nghị Khoa học và Đào tạo năm nay đa dạng và toàn diện hơn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh trong và sau quá trình điều trị. Những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị chính là yếu tố quan trọng giúp đội ngũ y tế có thể chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh một cách tốt nhất, đem lại sự hài lòng cao cho từng người bệnh”.

Toàn cảnh hội nghị

Các tin đã đăng