Điểm kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2019: 4.62/5 Thành công đến từ tinh thần tôn trọng văn hóa quản lý chất lượng

15/01/2020 08:09:00

Ngày 9/01/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tiếp Đoàn Bộ Y tế đến kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2019. Đoàn công tác do PGS TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế làm Trưởng đoàn. Đón tiếp Bộ Y tế có PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám đốc và Trưởng/ Phó các Phòng, Trung tâm, Cơ sở, Khoa, Đơn vị của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS TS. Lương Ngọc Khuê đánh giá cao những nỗ lực của BV ĐHYD TPHCM trong việc xây dựng, phát triển các hoạt động chuyên môn, quản trị dựa trên bộ 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện, với mục tiêu an toàn trong điều trị và nâng cao sự hài lòng người bệnh. Hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện hằng năm là cơ hội để các bệnh viện trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cùng nhau góp phần phát triển ngành Y tế nước nhà.

Với hoạt động cải tiến chất lượng của BV ĐHYD TPHCM trong năm 2019, dựa trên các tiêu chí chấm điểm để đánh giá, PGS TS. Lương Ngọc Khuê chúc mừng Bệnh viện đạt kết quả xuất sắc với điểm trung bình chung của các tiêu chí là 4.62/5 (tăng 0.04 điểm so với năm 2018). Tỷ lệ hài lòng của người bệnh đạt 93% đối với ngoại trú và 99,9% đối với nội trú, tỷ lệ nhân viên y tế hài lòng chung đạt 99,7%100% nhân viên mong muốn được gắn bó lâu dài với Bệnh viện. PGS TS. Lương Ngọc Khuê hi vọng Bệnh viện sẽ tích cực cải tiến chất lượng, giữ vững vị thế là một trong những bệnh viện có văn hóa chất lượng hàng đầu với chuyên môn cao và mô hình quản trị tiên tiến.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc gửi lời cảm ơn đến Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh và Đoàn công tác đã có đánh giá, nhận xét khách quan, giúp Bệnh viện ngày càng hoàn thiện, là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Với sự kết hợp giữa điều trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học, Bệnh viện mong muốn sẽ phát triển thêm nhiều chuyên khoa sâu, trở thành mô hình mẫu trong cả nước, xứng đáng là bệnh viện thực hành của trường đại học. PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết, quyết định cho sự thành công của Bệnh viện ngày hôm nay chính là nhờ vào tinh thần đoàn kết, tôn trọng văn hóa quản lý chất lượng và nỗ lực hết mình của các cán bộ, viên chức Bệnh viện.

Trong năm 2019, BV ĐHYD TPHCM đạt được nhiều thành tựu nổi bật như Huân chương lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng, danh hiệu Chất lượng điều trị vàng của Tổ chức đột quỵ Châu Âu (ESO), chứng nhận Trung tâm CSSD xuất sắc, chứng nhận Trung tâm độc lập thực hiện thủ thuật thay van động mạch chủ qua da (TAVI), sản phẩm “Đăng ký khám bệnh trực tuyến và các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt” đạt giải Nhì trong đợt bình chọn giải thưởng “Y tế thông minh” năm 2019… Với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu thế giới, Bệnh viện đã thực hiện thành công 09 ca ghép gan từ người cho sống và sau hơn 01 năm triển khai, kỹ thuật ghép gan đã trở thành thường quy tại Bệnh viện. Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật lấy ghép thận từ người hiến sống và từ người hiến chết não. Từng bước hướng đến mô hình bệnh viện “không giấy, không xếp hàng, không mang tiền mặt, đơn giản hóa các thủ tục trong khám chữa bệnh”, Bệnh viện tiên phong ứng dụng các giải pháp thông minh y tế trong các hoạt động chuyên môn, quản trị bệnh viện, tối ưu hóa các dịch vụ tiện ích, gia tăng mức độ bảo mật thông tin và giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh khi đến khám, chữa bệnh.

Nhân dịp này, Thiếu tướng GS TS BS. Lê Trung Hải – Phó trưởng Đoàn kiểm tra, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, đại diện Quỹ Phòng chống viêm gan và Ghép gan Hội Gan mật Việt Nam đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được ghép gan tại Bệnh viện 10 triệu đồng. Thay mặt Hội Gan mật Việt Nam, GS TS BS. Lê Trung Hải động viên tinh thần, gửi lời chúc sức khỏe đến người bệnh và gia đình người bệnh.       

Hình ảnh buổi đón tiếp đoàn:

PGS TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh

PGS TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh
 
PGS TS BS. Nguyễn Hòang Bắc - Giám đốc BV ĐHYD TPHCM.

PGS TS BS. Nguyễn Hòang Bắc trao đổi với Đoàn kiểm tra.

Bệnh viện đón Đòan kiểm tra của Bộ Y tế

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Đòan kiểm tra họat động Bệnh viện.

Các tin đã đăng