Đoàn kết vì sự an toàn: Vệ sinh tay - Unite for safety: Clean your hands

25/05/2022 10:59:00

Nhằm nâng cao ý thức vệ sinh tay trong chăm sóc người bệnh, dự phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho viên chức, người bệnh, người nhà người bệnh, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả nhân viên y tế, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (UMC) tổ chức chuỗi chương trình “Đoàn kết vì sự an toàn: Vệ sinh tay - Unite for safety: Clean your hands” với các hoạt động sau:

Phần 1: UMC huấn luyện
Thông qua các buổi tập huấn, nhân viên y tế sẽ được cập nhật các kiến thức về vệ sinh tay và được đánh giá việc tuân thủ vệ sinh tay (thường quy, ngoại khoa) trong công tác chăm sóc người bệnh, dự phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Phần 2: Vẽ tranh “UMC đoàn kết”
Mỗi đơn vị vẽ 01 bức tranh khổ A1 với chủ đề “Đoàn kết vì sự an toàn: Vệ sinh tay – Unite for safety: Clean your hands”, thể hiện sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên Bệnh viện trong công tác chăm sóc người bệnh và dự phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Sau khi hoàn thành, các đội sẽ thuyết trình sản phẩm của đơn vị mình. Tiêu chí đánh giá dựa trên tính tuyên truyền thông qua hình ảnh, bài thuyết trình và lượt bình chọn của khán giả tại buổi triển lãm. Tất cả sản phẩm sẽ được đăng lên trang Fanpage Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và bình chọn theo mức 01 điểm = 01 lượt like.

Phần 3: UMC cam kết tuân thủ
Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phối hợp với mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn tại 3 khối Hồi sức, Lâm sàng và cận lâm sàng, Phẫu thuật thực hiện giám sát chéo việc tuân thủ vệ sinh tay và lựa chọn đơn vị có tỷ lệ tuân thủ thực hành vệ sinh tay cao nhất trong từng khối.

Phần 4: UMC chung tay
Tất cả nhân viên y tế cùng nâng cao ý thức vệ sinh tay và tạo điều kiện để mọi người cùng tuân thủ thực hành vệ sinh tay.

Phần 5: Ngày hội triển lãm, tổng kết và trao giải
Ngày hội được tổ chức vào ngày 07/06/2022 tại Hội trường 3A, Lầu 3, Khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.
Trong ngày hội, các đội thi sẽ thuyết trình tranh của đơn vị mình và Ban Giám khảo sẽ chọn ra các đội xuất sắc cho mùa giải năm nay. Bên cạnh đó, khán giả tham gia chương trình sẽ có cơ hội trúng thưởng các phần quà may mắn.

Các tin đã đăng