Các phương pháp trẻ hóa da hiệu quả

29/06/2022 10:49:00

Căng da mặt bằng chỉ, RF nội bì, tiêm botox, tiêm chất làm đầy, trẻ hóa da với ánh sáng IPL, laser... giúp cải thiện làn da, chống nhăn giúp bạn trẻ lại.Căng chỉ xóa nếp nhăn

BSCKI. Thạch Văn Toàn, Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết, để xóa đi làn da chảy xệ, các bác sĩ cần nhiều biện pháp, đặc biệt hạn chế xâm lấn.

Căng chỉ da là phương pháp làm đẹp da và nâng các cấu trúc da chảy xệ bằng cách đưa vật liệu chỉ tự tiêu vào trong da. Làn da sau khi thực hiện sẽ được trẻ hóa hơn, sáng hơn, giảm nhăn li ti, và các nếp gấp ở má mũi, má cằm, hoặc cung mày sẽ được nâng lên một cách nhẹ nhàng, làm vùng điều trị đẹp hơn và trẻ hơn.

Trẻ hóa bằng RF nội bì

RF nội bì là công nghệ sóng RF đơn cực làm trẻ hóa da và săn chắc giam mỡ, giảm nhăn. Năng lượng được được đưa vào da bằng đầu kim và nhiệt lương này sẽ tác động chính xác vùng da cần điều trị một cách hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của RF nội bì là nhiệt lượng của sóng RF đơn cực tích hợp tại đầu kim cannula. Năng lượng này có thể điều chỉ tăng hay giảm để đạt được hiệu quả điều trị là săn chắc tạo collagen hay hủy mỡ cục bộ. Phương pháp này sẽ đưa năng lượng chính xác vị trí cần thực hiện để kết quả tốt nhất.

"Căng chỉ và RF nội bì có tác dụng trẻ hóa săn chắc da, có thể cải thiện nếp gấp nếp nhăn da. Mức độ cải thiện sẹo có thể tăng khi thực hiện thêm RF nội bì vùng sẹo.

Tuy nhiên để điều trị hiệu quả ở mức độ cao nhất, người bệnh cần được thực hiện thêm một số công nghệ khác như laser CO2 fractional, lăm kim, TCA, PRP... Điều trị sẹo cần sự tổng hợp của nhiều phương pháp để tối ưu hiệu quả", Bác sĩ Toàn nói.
Theo BSCKII. Ngô Thị Ngọc Vân, Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, phương pháp căng chỉ, RF nội bì không phải là phẫu thuật nên không dùng dao kéo. Tuy nhiên đây là một thủ thuật da xếp vào nhóm xâm lấn tối thiểu. Khách hàng sẽ được thực hiện một số phương pháp vô cảm như thoa thuốc tê giảm đau tại chỗ.

Đối với các vùng da chảy xệ quá nhiều, căng chỉ có thể thực hiện được với mức độ nhất định như làm da sáng hơn, giảm nhăn, cải thiện nhẹ các vùng chảy xệ. Người bệnh chảy xệ quá nhiều có thể kết hợp căng chỉ sau phẫu thuật căng da lấy da thừa. Khi căng da phẫu thuật hoàn chỉnh khi đó người bệnh có thể được thực hiện căng chỉ.

Bác sĩ Vân cho biết: "Căng chỉ, RF nội bì là các thủ thuật xâm lấn tối thiểu trong y khoa do dó sẽ có một số tác dụng phụ không mong muốn như sưng, bầm, nhiễm khuẩn, lồi chỉ hoặc lõm da. Dó đó trước khi thực hiện căng chỉ người bệnh cần được khám và tư vấn để loại trừ các chống chỉ định. Về phần bác sĩ cần được đào tạo bài bản về kỹ thuật để thực hiện ở mức độ an toàn nhất trên người bệnh".

Trẻ hóa da bằng hyaluronic acid

Ngoài trẻ hóa da bằng căng chỉ da, RF nội bị, hiện nay còn có các công nghệ làm trẻ da khác như tái tạo da, tiêm xóa nhăn bằng botulinum toxin, tiêm trẻ hóa da bằng chất làm đầy hyaluronic acid. Hiện nay là hyaluronic acid được ưa dùng nhất, giúp cải thiện sự lão hóa của da. Đây là phương pháp điều trị chống lão hóa, cải thiện hình dạng, cấu trúc và thể tích của làn da nhăn nheo trong 6 tháng đến 2 năm tùy loại cấu trúc phân tử.

Trẻ hóa da bằng tiêm botox

Tiêm botox và chất làm đầy với thành phần chủ yếu là hyaluronic acid cũng giúp xóa nhăn giúp da căng bóng. Các phương pháp này nếu thực hiện đúng kỹ thuật với sản phẩm chất lượng sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt, an toàn.

Báo Soha: https://soha.vn/cac-phuong-phap-tre-hoa-da-hieu-qua-benh...

👉 Để được tư vấn thực hiện các phương pháp trẻ hóa da, vui lòng đăng ký khám tại Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5.
- Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại hotline 1900 2115, https://umc.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play). Xem hướng dẫn đặt lịch khám và thanh toán online tại: https://youtu.be/dUfIuh4tba8.
#dalieuthammyda
#trehoada

Các tin đã đăng