Bùi Thị Bạch Huệ

12/01/2016 16:16:00

Tôi có một em gái: Bùi Thị Bạch Hồng, 55 tuổi (sinh năm 1961), nhập viện cấp cứu đêm 14/12/2015 trong tình trạng lơ mơ với chẩn đoán của BV... qua 05 ngày điều trị là rối loạn điện giải (tại Khoa Nội tim mạch) nhưng ngày càng bệnh nặng dù tôi đã báo diễn biến hằng ngày như ho… mệt … thở nhanh …Được một người bạn góp ý nên chuyển BV Đại học Y Dược, một bệnh viện rất giỏi, tôi đã xin chuyển lên tuyến trên.
 

Quả nhiên đúng như vậy.
Khoa Cấp cứu BV Đại học Y Dược đã nhanh chóng tiếp nhận em tôi. Các bác sĩ khám kỹ lưỡng, hội chẩn liên chuyên khoa, gấp rút làm xét nghiệm – chụp X Quang phổi, siêu âm v.v… và đã chẩn đoán viêm phổi nặng – theo dõi suy tim… Tôi rất đau khổ vì em tôi qua nặng theo như lời bác sĩ cấp cứu mặc dù đi viện rất sớm.
 

Sau khi chuyển lên khoa Nội Thần kinh vài ngày … trong đêm 17/12/2015 em tôi trở nặng … thở ngáp … Bác sĩ đặt nội khí quản, bóp bóng chuyển nhanh xuống Khoa Hồi sức tích cực. Tại đây Khoa Hồi sức tích cực đã cứu sống em tôi. Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp, đầy tâm huyết đã tận tụy ân cần cứu chữa chăm sóc em tôi chu đáo với những lời động viên chia sẻ nỗi đau của gia đình tôi.
 

Nhất là Bác sĩ Minh hỏi tôi cặn kẽ diễn biên trong đêm êm tôi trở nặng tại Khoa Nội Thần kinh. Bác sĩ đã an ủi động viên gia đình tôi yên tâm để các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực điều trị chăm sóc. Những lời nói đó giống như tia sáng cuối đường hầm giúp gia đình tôi yên tâm tin tưởng và mạnh mẽ hơn. Mặc dú lúc đó trước mắt tôi, em đang thở thoi thóp yếu.
 

Qua ngày sau thật tuyệt vời, em tôi đã mở mắt và cười khi nghe lời nói dịu dàng nhân ái của Bác sĩ Duyên “Cô ơi! Cô yên tâm nha. Đừng sợ. Có các bác sĩ các cô chăm sóc… Đừng lo nha”.
 

Tôi mừng lắm! Ngoài thuốc men, những yếu tố tinh thần mà bác sĩ đã động viên em tôi quý giá lắm. Ngày được bác sĩ gọi điện thoại và chuyển lên khoa nội tim mạch, tim tôi như vỡ òa… Vào đến giường bệnh cô y tá Mỹ Huyền đã dặn dò hướng dẫn dinh dưỡng khi lên trại, rất chu đáo: ăn cách mỗi cữ từ từ…
 

Hôm nay tôi gửi lời chân thành cảm ơn tập thể bác sĩ Hồi sức tích cực – Khoa Thần kinh – Khoa Nội tim mạch – Khoa Cấp cứu. Nhất là khoa Hồi sức tích cực đã cứu sống em tôi, gia đình tôi mang ơn các quý bác sĩ, các cô nhiều lắm.
 

Tôi xin đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho Khoa Hồi sức tích cực – Khoa Cấp cứu, và nhất là các bác sĩ cấp cứu đêm đó: bác sĩ Minh – bác sĩ Duyên và cô ý tác Mỹ Huyền.
 

Những ân cần chia sẻ, những thấu hiểu và nghiệp vụ chuyên môn cao, các bác sĩ, các cô đã cứu sống em tôi, giờ đây em tôi được sinh ra lần hai.
 

Nhân dịp năm mới 2016, gia đình tôi xin chân thành gửi đến Ban Giám đốc, quý bác sĩ, các cô điều dưỡng một năm mới an khang thịnh vượng nhiều sức khỏe.
 

Trân trọng kính chào.
 

Bùi Thị Bạch Huệ

Các tin đã đăng