Huỳnh Thị Ng. cùng chồng Bùi Văn M.

28/05/2016 08:18:00

Chân thành gửi đến đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng, Hộ lý Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Khoa Hồi sức tích cực, Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy.
 

Cái nóng khắc nghiệt của Nha Trang mùa này chưa từng làm giảm bớt nỗi vui của gia đình chúng tôi từ sự trở về bình an của…“ba bọn nhỏ”.
 

29/03/2016… Tôi đơn độc đưa chồng vào Sài Gòn chữa bệnh ung thư tụy…ác tính. Lúc này tôi không còn thời gian để nghĩ đến chuyện than trời trách đất mà là tìm từng tia hy vọng mong manh cứu chồng.
 

Điều đầu tiên tôi nhận được là sự tận tình, quan tâm chăm sóc cũng như an ủi động viên từ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của khoa. Những cảm xúc ấy như tiếp thêm động lực trị chữa cho chồng, chồng tôi thêm tự tin lên ca mổ.
 

Ca mổ thành công trong niềm hạnh phúc của tôi và mọi người. Nhưng….
 

Đời có câu phúc bất trùng lai…sau khi thực hiện ca mổ kéo dài, chồng tôi hoàn toàn kiệt sức và được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực. Tại đây, anh ấy nhận được sự chăm sóc tận tâm từ BS Đỗ Hồng Anh, BS Phạm Minh Hải, BS Lê Quan Anh Tuấn,…, cũng như đội ngũ điều dưỡng, hộ lý của khoa. Khoảng thời gian nằm tại khoa Hồi sức tích cực là khoảng thời gian anh ấy nguy kịch nhất, nhưng sự tuyệt vọng chưa từng tồn tại trong tôi. Các Bác sĩ như gia đình, động viên tôi chưa từng từ bỏ, dù chỉ là từng tia hy vọng cuối con đường.
 

Nếu trên thế gian này tồn tại Diêm La Điện, có lẽ chồng tôi cũng bồi hồi trước cổng vài lần. Tôi tin thế gian này tồn tại thứ gọi là phép màu, nhưng chưa từng nghĩ phép màu ấy lại đến với anh. Hiện thực rằng anh ấy đang vui vẻ cười đùa bên gia đình.
 

Ngày anh ấy ổn định được chuyển lên Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy tôi còn được BS Hồng Anh ở khoa Hồi sức tích cực dặn dò kỹ lưỡng làm tôi hết sức cảm động. Lần đầu tiên trong đời tôi biết rằng “Lương y như từ mẫu” chưa bao giờ chỉ là một tấm biển, “Bác sĩ” chưa bao giờ chỉ là một “nghề nghiệp”.
 

Tình chưa hết nhưng thư đã dài. Tôi không biết là sao ca ngợi và làm gì để đáp lại tấm lòng nhân ái của Khoa Hồi sức tích cực và khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy.
 

Kính xin Ban Giám đốc hãy chiếu cố ủng hộ tinh thần khen thưởng nghiêm túc cho đội ngũ các anh chị em. Tôi xin tha thiết cảm ơn, cầu chúc mọi người luôn mạnh khỏe.
Xin cảm ơn!
 

Huỳnh Thị Ng. cùng chồng Bùi Văn M.
Địa chỉ: 146 Hương lộ 45, thôn 2, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa

Nha Trang, ngày 17 tháng 05 năm 2016

Các tin đã đăng