Tìm lại nụ cười cho gần 100 trẻ em nghèo bị dị tật hở hàm ếch

26/06/2018 14:24:00

Gần 100 trẻ em nghèo dị tật môi, hở hàm ếch khu vực phía Nam sẽ được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Từ ngày 23-29/6, nhiều trẻ em nghèo dị tật môi và hở hàm ếch được khám sàn lọc trước khi phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Tất cả chi phí phẫu thuật cho bệnh nhi đều được miễn phí. 

Bác sĩ Phan Huỳnh An, khoa Phẫu thuật Răng Hàm mặt, cho biết anh tham gia chương trình "Phẫu thuật nụ cười" từ thời còn là sinh viên y khoa với vai trò tình nguyện viên. Đến năm 2014, khi về Bệnh viện Đại học Y Dược công tác anh bắt đầu tham gia Tổ chức Operation Smile và trực tiếp mổ cho các bé.

 

Gần 100 trẻ em nghèo bị dị tật hở hàm ếch sẽ được phẫu thuật miễn phí tìm lại nụ cười. Ảnh: Phú Mỹ

Ngồi lẫn trong hàng trăm gia đình đưa con em đến khám sàng lọc, đăng kí mổ, bà Nguyễn Thị Bê (60 tuổi, ngụ Xuân Lộc, Đồng Nai) cho hay phải bắt xe đò đi từ 2h sáng để dẫn cháu gái lên Sài Gòn kịp khám. Bà Bê chia sẻ sau 4 năm đăng ký cháu gái bị sứt môi của bà mới được chạm giấc mơ lấy lại nụ cười.
 

Gia đình các bệnh nhi không phải trả bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình khám, xét nghiệm, phẫu thuật, điều trị và lưu trú tại bệnh viện. Ảnh: Phú Mỹ

Năm nay, tại khu vực phía Nam, khoa phẫu thuật Răng Hàm mặt và tạo hình, Bệnh viện Đại học Y Dược, sẽ thực hiện phẫu thuật cho gần 100 trẻ. Gia đình các bệnh nhi không phải trả bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình khám, xét nghiệm, phẫu thuật, điều trị và lưu trú tại bệnh viện. Trẻ và người thân còn nhận được hỗ trợ phụ cấp đi lại, ăn uống và nhận được tư vấn y tế từ đội ngũ y bác sĩ của chương trình trong và sau quá trình phẫu thuật. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện và hướng dẫn miễn phí cho người nhà và bệnh nhân trong vòng một năm.
 
Nguồn: https://news.zing.vn/

Các tin đã đăng