Vận chuyển bằng xe cứu thương

02/04/2014 10:01:00

Năm 2006, từ đội xe vận chuyển cấp cứu do các khoa đảm nhận, Đội xe Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã được thành lập.

Đội xe vận chuyển cấp cứu với chức năng vận chuyển cấp cứu bệnh nhân 24/7 trong mọi trường hợp như:

  - Cấp cứu ngoại viện
  - Cấp cứu hàng loạt
  - Cấp cứu thảm họa
  - Khám bệnh cấp cứu tại nhà, chuyển viện, vận chuyển người bệnh từ Bệnh viện Đại học Y Dược về nhà.
 

Nhằm mang lại sự an toàn cho người bệnh và đảm bảo cho quy trình chuyển viện cấp cứu, các xe cấp cứu được trang bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế phục vụ cho bệnh nhân như bình oxy, máy thở, máy hút đàm, băng ca, cán xúc, túi cấp cứu (bộ đặt nội khí quản, bóng Ambu, các loại thuốc dùng cho cấp cứu, dụng cụ y tế…)
 


Ngoài ra, Đội xe Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM luôn bố trí đầy đủ nhân sự trong quá trình chuyển viện. Với sự thường trực 24/7, đội ngũ nhân sự xe cấp cứu gồm 4 bác sĩ, 7 tài xế, 8 điều dưỡng và 8 nhân viên vận chuyển luôn sẵn sàng đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu của người bệnh.


Trong tương lai, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng tăng của người bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ từng bước xây dựng dịch vụ khám bệnh tại nhà khi người bệnh có nhu cầu.


Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tăng cường thêm số lượng xe cho Đội xe Cấp cứu và thành lập riêng một đội xe cấp cứu chuyên nghiệp.


Phấn đấu xây dựng đội xe cấp cứu vận chuyển người bệnh ra nước ngoài.


Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Điện thoại: (08) 54051515 hoặc (08) 39525115

Các tin đã đăng