TRIỂN KHAI THẺ KHÁM BỆNH CÓ CHỨC NĂNG THANH TOÁN VIỆN PHÍ TRỰC TUYẾN

16/09/2016 08:43:00


 

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với ngân hàng VietinBank triển khai dịch vụ thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí trực tuyến nhằm gia tăng tiện ích cho người bệnh…


Từ ngày 16/09/2016, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) triển khai dịch vụ thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí trực tuyến. Thẻ khám bệnh làm bằng thẻ từ, có đầy đủ thông tin người bệnh, mã số hồ sơ, mã vạch, dùng để thanh toán viện phí trực tuyến tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, Thẻ cũng có chức năng ATM, có thể thực hiện được các giao dịch nạp/rút tiền tại các máy ATM của các ngân hàng và thanh toán tiền cho các giao dịch mua sắm.
 

Thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí trực tuyến được phát hành miễn phí tại BV ĐHYD. Người bệnh có thể nạp tiền vào thẻ tại quầy phát hành thẻ của Bệnh viện, và có thể rút tiền tại các quầy ATM đặt tại khuôn viên Bệnh viện, hoặc các quầy ATM của các ngân hàng trên toàn quốc, số dư trong tài khoản được phát sinh lãi theo quy định của ngân hàng. Việc sử dụng thẻ để thanh toán tiền khám bệnh, tiền cận lâm sàng, viện phí khi xuất viện, …đều được thực hiện trực tuyến và thông báo giao dịch bằng tin nhắn qua điện thoại di động, tạo thuận lợi cho người bệnh không mất thời gian đi đóng tiền tại các quầy thu ngân.
 

“Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt” là một giải pháp thanh toán an toàn, hiệu quả và hiện đại theo xu hướng của các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Sau khi triển khai tại một số bệnh viện lớn trên cả nước, giải pháp đã ghi nhận được những thành công và được sự hưởng ứng của đông đảo người dân. Bằng việc sử dụng Thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí trực tuyến, người bệnh đến khám chữa bệnh tại BV ĐHYD sẽ tiết kiệm thời gian, rút ngắn được quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Bên cạnh đó, thẻ khám bệnh còn lưu trữ thông tin về người bệnh, giúp tra cứu thông tin được nhanh chóng và chính xác.
 

Với phương châm không ngừng cải tiến chất lượng khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và các nước tiên tiến trong khu vực, BV ĐHYD luôn sáng tạo, tích cực đầu tư và triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến trong công tác điều trị cũng như chuyên nghiệp hóa dịch vụ nhằm gia tăng sự hài lòng cho người bệnh.

 


Hình thẻ mặt trước

Hình thẻ mặt sau

Các tin đã đăng